HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Bình Thuận

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Sơn La Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, phần nhiều do người dùng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quy vi q.khách cùng theo dõi bài viết sau đây.
Trong thời đoạn sinh hoạt hằng ngày, người trong gia đình thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên đồ cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những giả dụ này. Đừng lo ngại, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường tiêu thụ luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thoi gian dài sử dụng. phát xuất từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm đầu tiên là thúc bách ngắt toàn thể hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy hiểm. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của thành phố, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi tiêu thụ đồ vật điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã sử dụng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không kém phần quan trọng là khâu thi công và thi công hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được đo lường và thống kê tường tận về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra giải pháp khắc phục thích nghi. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách an toàn. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và đồ gia dụng chiếu sáng một cách hợp lý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong những đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà bạn có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

nếu như chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các Vì Sao khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại tính năng này chứng minh do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, lúc này chúng ta đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện:

- Khi tiêu dùng đồ như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện người thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì từ bây giờ ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt tức là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài quan tâm khi tiêu dùng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ bây giờ là đồ dùng không thể thiếu trong hộ gia đình của chúng ta, đôi khi trong qúa trình tiêu dùng có vài sự cố nhỏ mà nhà bạn cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy chuyển động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( lau chùi sạch bằng nước )

Nếu chúng ta đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas bây giờ mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không chuyển động chúng ta kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn lúc này mọi người nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy hôm nay thành viên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì từ bây giờ chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ hoạt động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có vô số thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ rất nhiều ta nên viết số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở chỗ max nhé ). độc nhất vô nhị nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít ra là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật cồng kềnh trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới gia đình bạn nên đi lại tủ ở đoạn đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dong tran thach cao tai quan 9 giật cấp cho quán karaoke

Tour du lịch hàn quốc tháng 6 xuất phát từ TpHCM

Sỉ cung cấp cà phê tại bình dương ở tân Uyên