nguyên nhân mà aptomat bị nhảy ?

nguyên nhân do đâu mà aptomat bị nhảy Xử lý sự cố mất điện đột ngột do aptomat bị nhảy như thế nào
Aptomat là một trong những vật điện chuyển động theo nguyên lý đóng ngắt tự động. Trong quá trình gia đình bạn sử dụng điện nếu gặp phải sự cố như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện...thì aptomat sẽ tự động đóng ngắt để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện. Aptomat có nhiều loại như: aptomat chống giật, chống rò hay aptomat bảo bệ theo từ nhiệt. Có lợi ích như vậy nhưng đôi khi aptomat cũng auto đóng ngắt một cách bất thường làm ảnh hưởng đến các vận động sinh sống của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu mà aptomat bị nhảy và làm cách nào để khắc phục hiện tượng này?


nguyên nhân và cách xử lý aptomat bị nhảy

nguyên nhân làm aptomat bị nhảy:

Do quá tải nguồn điện: Nếu gia đình bạn đồng thời dùng các thiết bị điện trông gia đình sẽ tạo nên một nguồn điện có công suất lớn. Nếu như công suất này quá lớn so với công suất của aptomat thì thiết bị này sẽ tự động hóa nhảy.
Do nguồn điện bị cháy hay chập: Nếu như không phải do bạn dùng vô số các đồ dùng điện trong gia đình mình cùng một lúc mà lo do nguồn điện tổng gặp phải sự cố ở một chỗ nào đó gây ra cháy hoặc chập điện. Lúc này, đồ vật aptomat sẽ auto nhảy để bảo vệ hệ thống điện của gia đình bạn.
Do aptomat bị hư: Nếu như aptomat bị nhảy không phải do hai nguyên nhân trên thì chỉ có thể là do thiết bị này đã bị hư. Nếu aptomat cứ auto nhảy vậy đó, chắc chắn sẽ thực hiện công việc và các chuyển động cần tiêu dùng điện của bạn bị đứt quãng.


Cách xử lý khi thiết bị aptomat bị nhảy:

Từ ba Lý Do trên, thành viên gia đình sẽ xác định và đưa ra những cách xử lý riêng để khắc phục hiện tượng aptomat bị nhảy. Cụ thể như sau:

giả dụ aptomat chúng ta bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa.
Nếu do chập điện hoặc cháy điện làm aptomat bị nhảy thì các bạn cần phải xác định xem Tại Sao chập cháy điện là do đâu để khắc phục sự cố hoặc có thể với dịch vụ sửa sang điện chuyên nghiệp nhờ cung ứng xử lý.
Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn người phải mua mới và thay thế.

Với những chia sẻ về Lý Do và cách xử lý aptomat bị nhảy trên đây, ao ước các bạn sẽ biết cách để khắc phục các sự cố điện trong nhà do aptomat gây ra. Nếu như trong quá trình khẳng định nguyên nhân và xử lý, khắc phục thiết bị bảo vệ điện aptomat mà người gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ ngay với tho sua dien nuoc tai tphcm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tour du lịch hàn quốc tháng 6 xuất phát từ TpHCM

Thợ sửa điện nước tại tphcm quận Thủ Đức

Bạn đang độ dịch vụ sửa điện nước giá rẻ tại quận 8